• Slide show 01
 • Slide show 02
 • Slide show 01
 • Slide show 04
Quy định đối với nhân viên bảo vệ

 Kiến thức nghiệp vụ bảo vệ: Tư thế tác phong bảo vệ

Là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, hình ảnh của bạn trước khách hàng, trước mọi người là rất quan trọng, đó chính là thương hiệu của Công ty CPDV bảo vệ 24. Nếu hình ảnh của bạn trước mọi người là đẹp, thì bạn sẽ được người ta tôn trọng và là niềm kiêu hãnh, là bản sắc riêng của Công ty CPDV bảo vệ 24. Ngược lại nếu hình ảnh của bạn là xấu thì không những bạn đã đánh mất đi chính bạn mà còn làm xấu đi thương hiệu Công ty CPDV bảo vệ 24. Hình ảnh của bạn được thể hiện trong điều sau đây:

1. ĐỒNG PHỤC.

 Đồng phục của bạn được Công ty cấp phát gồm: quần, áo, mũ, cà vạt, bộ cầu vai và bảng tên.

Bạn phải tự trang bị thắt lưng màu đen, giày da màu đen đi cùng với đồng phục

Khi mặc đồng phục, bạn phải mang mặc đúng và đủ những gì Công ty cấp phát , và nên nhớ:

-        Quần áo phải được là ủi phẳng, giày phải được đánh bóng.

-        Phải luôn đeo cà vạt, đeo bảng tên và đội mũ.,

-        Các nút khuy áo quần phải được cài.

Nếu quần áo cấp phát cho bạn có hơi rộng, bạn được quyền sửa cho vừa với bụng, hoặc chiều dài của bạn. Nhưng tuyệt đối không sửa đến mức làm biến dạng kiểu cách đồng phục của Công ty.

Tư thế tác phong của bảo vệ chuyên nghiệp là mạnh mẽ, chững chạc, oai phong, nghiêm túc. Tư thế tác phong được thể hiện từ thư tế ngồi, đứng, đi lại, nói năng. Do đó bạn phải thực hiện tư thế tác phong như sau:

a)     Khi ngồi làm việc:

Bạn phải ngồi ngay ngắn, hai chân mở rộng, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng . Bạn tuyệt đối không được gác chân lên, không bỏ tháo giày ra khỏi chân, không rung đùi, không ngửa cổ ra sau hoặc gục đầu xuống, không chống tay lên cằm

b)     Khi đứng làm việc:

Bạn luôn đứng thẳng người, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay buông tự nhiên. Bạn có thể để tay sau lưng hoặc khoay tay phía trước khi làm nhiệm vụ quan sát cảnh giới. Nhưng tuyệt đối không khoanh tay trước ngực khi đang tiếp chuyện với một ai, hành động như vậy là mất lịch sự. Khi đi;  bước chân sải dài, đầu ngẩng cao.

Không bỏ tay trong túi quần hoặc chống tay vào hông trong khi đứng làm việc.

 c)     Chào điều lệnh:

Bạn phải chào điều lệnh khi gặp chủ quản, khi gặp khách quan trọng của chủ quản, và khi gặp cấp trên của bạn.

Muốn thực hiện được động tác chào điều lệnh ta phải thuần thục tư thế đứng nghiêm, như sau:

-         Đứng nghiêm là tư thế hai gót chân đặt sát nhau nằm trên một đường thẳng ngang, hai bàn chân mở rộng 45 độ (tính từ mép trong hai bàn chân), hai đầu gối thẳng, sức nặng tòan than dồn đều vào hai chân, ngực nở, bụng hơi thóp, hai vai thăng bằng, hai tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại cong tự nhiên, đầu ngón tay cái đặt vào giữa đốt thứ nhất và đốt thứ hai của ngón tay trỏ, đầu ngón tay giữa đặt dọc theo đường chỉ quần, đầu ngay ngắn, miệng ngậm, mắt nhìn thẳng.

Tư thế đứng nghiêm, tay phải đưa lên một đường gần nhất, đầu ngón tay giữa chạm vào vành mũ bên phải, năm ngón tay khép lại và duổi thẳng, lòng bàn tay úp xuống và hơi chếch về trước; bàn tay, cánh tay duỗi thẳng thành một đường thẳng, cánh tay trên cao ngang tầm vai, mặt nhìn thẳng vào người mình chào

2.  NGÔN PHONG:

Ngôn ngữ rất quan trọng trong giao tiếp ứng xử, lời nói của bạn khi nói ra cũng làm cho người ta đánh giá bạn là người có học thức, văn hóa, sức khỏe hay không? Sự quan trọng của lời nói còn có tác dụng là có thể chuyển việc khó thành việc dễ và ngược lại. Là bảo vệ khi nói với bất cứ ai bạn cũng đều phải nói rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu.

-         Phải lễ phép với những người lớn tuổi, khách đến thăm hay khách hàng.

-         Phải tôn trọng tất cả mọi người khi nói với họ (kể cả đó là người đang vi phạm).

-         Luôn có câu “dạ” sau khi nghe xong. Và những câu như : “cảm ơn” “không có chi”

-         Tuyệt đối không nói tục chửi thề.

Nếu bạn nghe điện thọai câu đầu tiên bao giờ cũng “Bảo vệ xin nghe” . Tuyệt đối không được nói cộc lốc như : Alô – Ai đó – Nói đi – Cần gì – Chi vậy …

2.  RÂU, TÓC, MÓNG TAY, GIÀY :

-        Nam cắt tóc ngắn, cạo râu (Nữ – cột tóc gọn gàng), móng tay móng chân cắt ngắn nhất. 

Nữ không được mang giày gót cao qúa 5 cm.

-         Đeo mang đầy đủ các công cụ hỗ trợ được cấp phát.

-         Không vừa làm việc vừa ăn, hút thuốc lá.

 

Nghiệp vụ bảo vệ: Quy trình nghỉ việc của nhân viên bảo vệ

Tất cả Cán bộ Nhân viên Công ty CPDV bảo vệ  24 khi nghỉ việc phải thực hiện đúng các bước sau:

BƯỚC 1:

Tự ghi đơn xin nghỉ việc – ghi rõ họ tên, bộ phận, chức danh (số hiệu), ngày nghỉ, lý do và phải thực hiện theo đúng quy định về thời gian báo trước.

BƯỚC 2:

Trình đơn xin nghỉ việc cho cán bộ quản lý trực tiếp ký xác nhận theo trình tự:

-         Ca trưởng -> Chỉ huy -> Đội trưởng -> phòng kỹ thuật nghiệp vụ -> phòng Hành chính Nhân sự ( đối với nhân viên bảo vệ)

-         Cán bộ phụ trách -> phòng Hành chính Nhân sự ( đối với khối cán bộ và Khối Văn phòng)

LƯU Ý:

Ca trưởng, Chỉ huy, Đội Trưởng, Phòng Kỹ Thuật Nghiệp Vụ khi nhận được đơn xin nghỉ việc của nhân viên phải kiểm tra lỗi chính tả và bố cục của đơn có hợp lý không? Nếu không hướng dẫn nhân viên làm lại cho rõ ràng chính xác. Đồng thời tìm hiểu lý do nghỉ việc và giải thích cho nhân viên về chế độ khi nghỉ việc không đúng quy định mà không có lý do chính đáng.

Xem rõ ngày làm đơn và ngày trình đơn có hợp lý không?

Hướng dẫn nhân viên nộp đơn đến phòng Hành chính Nhân sự đúng ngày quy định của Công ty.

 

Quy định của pháp luật về trang bị, quản lý, và sử dụng Công cụ hỗ trợ tại các Công ty bảo vệ?

Hỏi: Việc Quy đình về việc trang bị, quản lý, và sử dụng công cụ hỗ trợ của nhân viên bảo vệ trong các Công ty Cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ra sao?

Trả lờiTheo quy định tại Khoản 3 Điều 1 Quy chế quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ ban hành kèm theo Nghị định số 47/CP ngày 12/8/1996 của Chính phủ đang có hiệu lực thi hành, thì công cụ hỗ trợ thuộc diện quản lý gồm những loại sau đây: Các loại roi cao su, roi điện, gậy điện, găng tay điện; lựu đạn cay; súng bắn hơi cay, ngạt, độc, gây mê; bình xịt hơi cay, ngạt, độc, gây mê; súng bắn đạn nhựa, cao su; súng bắn laze, súng bắn đinh, súng bắn từ trường và các loại công cụ hỗ trợ khác.

Ngày 30/6/2011 Ủy ban thường vụ Quốc hội đã ban hành Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ số 16/2011/UBTVQH12 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2012, quy định công cụ hỗ trợ gồm những loại sau đây: Các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, laze, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này; Các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa; Các loại lựu đạn khói, lựu đại cay, quả nổ; Các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, khoá số tám, bàn chông, dây đinh gai, áo giáp, găng tay điện, găng tay bắt dao, lá chắn, mũ chống đạn; Động vật nghiệp vụ.

Tuy nhiên, hiện nay việc trang bị, quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh doanh  dich vu bao ve phải căn cứ theo quy định tại Điều 7 Nghị định 52/2008/NĐ-CP  ngày  22/4/2008 của Chính phủ, đã được hướng dẫn tại Mục V Thông tư 45/2009/TT-BCA (C11) ngày 14/7/2009 của Bộ Công an như sau:

1. Loại công cụ hỗ trợ được trang bị và thủ tục, thẩm quyền cấp Giấy phép mua công cụ hỗ trợ.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ được trang bị các loại công cụ hỗ trợ: gậy cao su, gậy sắt, roi cao su, roi điện. Căn cứ vào số lượng nhân viên dịch vụ bảo vệ và yêu cầu thực tế, doanh nghiệp làm văn bản gửi cơ quan Công an đã cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để đề nghị cấp Giấy phép mua công cụ hỗ trợ, trong đó nêu rõ số lượng, chủng loại công cụ hỗ trợ cần được trang bị. Người được doanh nghiệp cử đến liên hệ phải có giấy giới thiệu của doanh nghiệp và xuất trình Giấy chứng minh nhân dân.

2. Quản lý và sử dụng công cụ hỗ trợ

a) Sau khi mua công cụ hỗ trợ, doanh nghiệp phải đến cơ quan Công an đã cấp Giấy phép mua công cụ hỗ trợ để được cấp Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ; khi đến liên hệ xin cấp Giấy phép sử dụng phải nộp bản photocopy Giấy phép mua công cụ hỗ trợ và xuất trình bản chính, nộp bản photocopy hóa đơn mua công cụ hỗ trợ.

b) Công cụ hỗ trợ phải được quản lý tập trung tại doanh nghiệp và chỉ được trang bị cho nhân viên bảo vệ khi đi làm nhiệm vụ. Sau khi làm nhiệm vụ xong, phải giao lại công cụ hỗ trợ cho bộ phận quản lý tại doanh nghiệp.

Nghiêm cấm trang bị, sử dụng công cụ hỗ trợ ngoài mục đích thực hiện nhiệm vụ bảo vệ theo hợp đồng do Giám đốc doanh nghiệp giao;

c) Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ có trách nhiệm quản lý chặt chẽ công cụ hỗ trợ và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc trang bị, quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ của doanh nghiệp mình.

Trường hợp vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, trang bị, sử dụng công cụ hỗ trợ hoặc nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp sử dụng công cụ hỗ trợ để thực hiện các hành vi xâm hại tính mạng, sức khỏe, tài sản của người khác thì ngoài việc bị xử lý theo quy định của pháp luật, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ còn bị thu hồi Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ 3 tháng, 6 tháng hoặc không thời hạn. Việc thu hồi Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ cơ quan Công an đã cấp Giấy phép đó hoặc cơ quan Công an cấp trên ra quyết định.

 

Công ty CPDV bảo vệ 24 : Quy định Về việc xử lý vi phạm kỷ luật lao động

CTY CPDV DỊCH VỤ BẢO VỆ  24

——0O0——

 Số: …../2014/QĐ-TT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 Nha Trang, ngày …. tháng …. năm 2014

 

QUY ĐỊNH

(v/v xử phạt vi phạm)

 

 • Căn cứ vào quy chế số … ngày … tháng … năm …. của Công ty CPDV Bảo vệ 24
 • Căn cứ chức năng, quyền hạn của Giám Đốc.

Nay Giám Đốc ban hành Quyết Định số: ……/2014/QĐ-TT Về việc xử lý vi phạm kỷ luật lao động cụ thể  sau:

Điều 1: Phạm vi điều chỉnh: Quy định này chỉ áp dụng trong toàn lực lượng bảo vệ trực thuộc Công ty.

Điều 2: Đối tượng áp dụng: Áp dụng đối với Cán Bộ, nhân viên thuộc phòng Kỹ Thuật Nghiệp  Vụ.

-         Quy định này áp dụng hình thức kỷ luật chính và hình thức bổ sung.

-         Dưới đây là các điều khoản áp dụng.

Điều 3: Trưởng phòng Kỹ Thuật Nghiệp Vụ và các Phó Trưởng phòng Kỹ thuật Nghiệp Vụ.

1.      Trưởng Phòng Kỹ Thuật Nghiệp Vụ:

1.      Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ chức năng nhiệm vụ của mình tại Quy chế làm việc. Tùy theo mức độ mà có thể bị kỷ luật từ khiển trách đến cách chức.

 • Hình thức bổ sung trừ 50% tiền trách  nhiệm đến 100% tiền trách nhiệm.

1.      Việc bổ nhiệm, điều động, phân công, bãi nhiệm các chức danh không kịp thời không đúng tiêu chuẩn theo quy định, có hành vi nhận hối lộ để quyết định bổ nhiệm, điều động phân công sẽ bị xử lý kỷ luật từ cảnh cáo đến cách chức.

 • Thu hồi toàn bộ số tiền nhận hối lộ sung vào quỹ phúc lợi của Công ty.
 • Hình thức bổ sung trừ 100% tiền trách nhiệm. Thưởng 50% số tiền cho người phát hiện.

1.      Có hình thức bao che không kỷ luật kịp thời theo quy định, đối với nhân viên thuộc quyền sẽ bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 30%.

1.      Đối với Phó Giám Đốc Kỹ Thuật Nghiệp Vụ:

1.      Không kịp thời làm tốt công tác tham mưu cho Giám Đốc dẫn đến công việc chậm trễ, kết quả công việc đuợc giao không báo cáo hoặc báo cáo không đầy đủ cho Giám Đốc tùy tính chất mức độ mà có thể bị kỷ luật  từ khiển trách đế cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ 30%  tiền trách nhiệm.

1.      Không làm tốt công tác kiểm tra đối với các khu vực khi được Giám Đốc phân công tùy tính chất  mức độ mà có thể bị kỷ luật khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 20%.

Trong thực hiện các quyền mà Giám Đốc đã ủy quyền bằng văn bản. Lợi dụng việc uỷ quyền đó để ký các quyết định điều động, bổ nhiệm, phân công, kỷ luật, có hành vi vụ lợi cho cá nhân bị xử lý từ cảnh cáo đến cách chức.

 • Hình thức bổ sung trừ 50 % đế 100% tiền trách nhiệm.

Điều 5: Đối với Chỉ huy Trưởng:

1.      Không điều hành hoặc điều hành không đến nơi đến chốn đối với toàn bộ các mặt công tác nghiệp vụ bảo vệ tại khu vực mình quản lý dẫn đến hậu quả nghiêm trọng sẽ bị kỷ luật từ hình thức khiển trách đến cách chức.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm từ 50% đến 100%.

1.      Không xây dựng phương án bảo vệ, không tổ chức triển khai thực hiện phương án bảo vệ đã được duỵêt sẽ bị kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ 30% đến 100% tiền trách nhiệm.

1.      Không triển khai hoặc triển khai không kịp thời các văn bản chỉ đạo cấp trên sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 25%.

1.      Việc tiếp xúc chủ quản định kỳ theo quy định nếu không tiếp xúc không báo cáo bằng văn bản nội dung tiếp xúc sẽ bị khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 30%.

1.      Bỏ họp  không lý do chính đáng, không báo cáo tuần, tháng sẽ bị khiển trách nếu 02 lần sẽ bị cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 50% đến 100%.

1.      Việc bổ nhiệm, điều động, phân công sai thẩm quyền dẫn đến hậu quả nghiêm trọng gây bất bình trong cán bộ nhân viên sẽ bị khiển trách đến cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm từ 50% đến 100%

1.      Bao che dung túng không xử lý nhân viên vi phạm bị cấp đội lập biên bản chuyển lên sẽ bị cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 50%

Điều 6: Đối với Chỉ huy Phó:

1.      Không làm tốt hoặc không làm đến nơi đến chốn tất cả các việc được quy định tại điều 06 khoản b trong quy chế gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị kỷ luật bằng hình thức từ khiển trách đến cách chức.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 50% đến 100%.

1.      Không chấp hành sự phân công điều động của cấp có thẩm quyền sẽ bị kỷ luật với hình thức cách chức.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền 100%.

Điều 7: Đối với Chỉ huy cấp đội:

1.      1.      Đội Trưởng Cơ Động, Đội Phó Cơ Động:

1.      Không xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm tra trong tuần sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách nếu 02 lần trong tháng bị cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 50% đối với lần đầu 70% đối với lần 2.

1.      Không chấp hành lệnh của cấp có thẩm quyền trong việc điều động lực lượng tăng cường tại các mục tiêu sẽ bị kỷ luật cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 50%

1.      Khi việc kiểm tra hoàn tất (kiểm tra đột xuất) nếu không báo cáo Ban Giám Đốc Kỹ Thuật Nghiệp Vụ sẽ bị khiển trách, lần thứ 2 sẽ bị cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 20% đồi với lần đầu, 50% đối với lần 2.

1.      Bao che không đề xuất xử lý nhân viên vi phạm sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm đến 50%.

1.      Thông đồng với Đội Trưởng mục tiêu để lập biên bản khống sẽ bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 50%.

1.      Không làm tốt công tác thỉnh thị báo cáo, như báo cáo thường xuyên, báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhịêm 50%.

1.      2.      Nhân viên Cơ Động:

1.      Không chấp hành mọi hình thức phân công của Đội Trưởng Cơ Động sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 100% và chuyển công tác khác.

1.      Mọi hình thức không xử lý nhân viên vi phạm ( như tình cảm không lập biên bản, phạt nóng….)sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung chuyển công tác khác như trừ tiền trách nhiệm đến 100%.

1.      Tự ý bỏ vị trí khi được tăng cường tại các mục tiêu sẽ bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 70%.

1.      Tự ý kiểm tra không có lịch phân công của Đội Trưởng sẽ bị kỷ luật cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung chuyển công tác khác như trừ tiền trách nhiệm 100% và chuyển công tác( trừ trường hợp có lệnh của Giám Đốc-Phó Giám Đốc trở lên).

1.      Xử sự thiếu khiếm nhã, thiếu văn minh, thô tục, chửi thề với nhân viên bị lập biên bản sẽ bị kỷ luật cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhệim 100% chuyển công tác khác.

1.      Uống rượi, bia trong khi đang thi hành nhiệm vụ sẽ bị cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 100% và chuyển công tác khác.

1.      Đội Trưởng, Đội Phó chuyên trách và kiêm nhiệm:

1.      Không làm tốt công tác tham mưu trong điều hành công tác bảo vệ tại các mục tiêu mình quản lý đã được  góp ý mà vẫn không làm tốt sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 70%.

1.      Không chấp hành phân công điều động của Chỉ huy Khu Vực, của lãnh đạo cấp trên sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cách chức.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 100%.

1.      Không  phân công lịch trực cho nhân viên các mục tiêu dẫn đến nhân viên các mục tiêu bỏ vị trí sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 70%.

1.      Phân công lịch trực không hợp lý để nhân viên khiếu nại sẽ bị khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 40%.

1.      Có hành vi gian lận công, gởi công để vụ lợi cá nhân sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cách chức.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 100% và thu hồi số tiền do gian lận gởi công mà có sung vào công quỹ 60% thưởng cho người phát hiện 40% số tiền đó.

1.      Có hành vi bao che những sai phạm của nhân viên thuộc quyền không xử lý hoặc xử lý không đúng quy định sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 60%.

1.      Uống rượi, bia sau đó vào mục tiêu kiểm tra bị nhân viên phát hiện sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 30%.

1.      Không tổ chức triển khai tạo các mục tiêu mới đã đựơc phân công sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 70% .

1.      Điều nhân viên bố trí tại các mục tiêu mà không phải là khách hàng của Công ty sẽ bị cách chức.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 20%.

Điều 8: Đối với Ca Trưởng và Nhân viên:

1.      Ca Trưởng:

1.      Không quản lý tốt nhân viên trong ca trực của mình quản lý để nhân viên bỏ vị trí sẽ bị xử lý bằng hình thức khiển trách trừ tiền trách nhiệm 20%.

2.      Không kiểm tra đôn đốc nhắc nhở nhân viên mà để nhân viên sai phạm bị chủ quản phát hiện thì ca trưởng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 30%.

1.      Giao ca và giờ giấc giao ca không đúng quy định tức là giao ca trước 15phút. Ngoài nhân viên giao ca trễ bị kỷ luật, Ca Trưởng cũng phải chịu trách nhiệm liên đới trừ tiền trách nhiệm 30%.

2.      Biết rõ nhân viên vi phạm quy định, quy chế mà cố tình bao che không lập biên bản bị kỷ luật khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền trách nhiệm 50%.

1.      2.      Đối với  nhân viên:

1.      Nhân viên không chấp hành sự phân công điều động của các cấp Chỉ huy có thẩm quyền sẽ bị kỷ luật khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền phụ cấp  trách nhiệm 30%.

1.      Nhân viên tự ý bỏ vị trí không tính thời giao là bao lâu sẽ bị kỷ luật khiển trách trừ tiền tiền phụ cấp trách nhiệm  30%.

2.      Khi vào ca trực có mùi rượu bia sẽ bị kỷ luật khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền phụ cấp trách nhiệm  40%.

1.      Tác phong không nghiêm túc  như: mặc quần này áo kia, không đội mũ, mang dép lê, không thắt cà vạt, mang cầu vai sai quy định, tóc dài, râu dài sẽ bị kỷ luật khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền phụ cấp  trách nhiệm  30%

1.      Nhân viên đánh nhau tại mục tiêu cãi nhau gây rối sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đến thôi việc.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền phụ cấp  trách nhiệm  50%

1.      Nhân viên đang trực tại vị trí mà ngủ gật cả ngày và đêm sẽ bị kỷ lụât bằng hình thức cảnh cáo.

 • HÌnh thức bổ sung trừ tiền phụ cấp trách nhiệm  40%

1.      Nhân viên trực tại cổng chính của mục tiêu ghi sổ xuất nhập không đầy đủ các cột mục, sổ giao ca không ký đầy đủ bên giao và bên nhận khi bị kiểm tra phát hiện sẽ bị kỷ luật khiển trách.

 • Hình thức bổ sung  trừ tiền phụ cấp trách nhiệm  20%.

1.      Nhân viên kết hợp với công nhân trộm cắp tài sản khách hàng, tài sản có giá trị từ 500.000đ (Năm trăm ngàn đồng) trở lên sẽ bị buộc thôi việc.

 • Hình thức bổ sung buộc khắc phục hậu quả bồi thừơng thiệt hại phạt tiền trừ 100% lương thực nhận của nhân viên đó.

1.      Nhân viên vị phạm nội quy của khách hàng đề ra dù bất kỳ điều khoản nào sẽ bị kỷ luật khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ tiền phụ cấp trách nhiệm 20%.

1.      Nhân viên sử dụng bộ đàm để liên hệ với nhau vì mục đích riêng ca hát, nô đùa sẽ bị khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ 20% tiền phụ cấp trách nhiệm .

1.      Nếu nhân viên nào làm hư hao, mất mát công cụ hỗ trợ, ngoài việc bồi thường còn phải bị cảnh cáo.

 • Hình thức bổ sung trừ 20% tiền phụ cấp trách nhiệm .

l. Nhân viên nói năng thiếu văn hóa chửi thề, thô tục sẽ bị khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ 20% tiền phụ cấp trách nhiệm .

m.  Nhân viên dẫn người thân, người nhà vào mục tiêu sẽ bị khiển trách.

 • Hình thức bổ sung trừ 20% tiền phụ cấp trách nhiệm .

Điều 9: Tất cả các trường hợp về hình thức phạt bổ sung đều tính vào lương chính thức nếu nhân viên thử việc thì hình thức bổ sung áp dụng mức lương thử việc theo hợp đồng.

Điều 10: Trên đây là quy định xử lý vi phạm đối với Cán Bộ, nhân viên của toàn lực lượng bảo vệ từ Giám Đốc Kỹ Thuật Nghiệp Vụ đến nhân viên bảo vệ.

Điều 11: Quy định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký mọi quy định trước đây trái với quy định này đều đựơc bãi bỏ. Quá trình tổ chức thực hiện nếu điều khoản nào không phù hợp hoặc hành vi nào chưa áp dụng mà thực tế phát sinh thì Chỉ huy Trưởng, Đội Trưởng tổng hợp gửi về phòng Kỹ Thuật Nghiệp Vụ đề xuất bổ sung sửa đổi.